Văn Kỷ Trà Tứ Linh MS 01

Hãng: Đồ Gỗ Minh Chí
Liên hệ
Còn hàng

Văn Kỷ Trà Tứ Linh MS 01 bao gồm Long - Lân - Quy - Phụng. Theo quan điểm Trung Quốc là đại diện của 4 vị thần


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Văn Kỷ Trà Tứ Linh MS 01 bao gồm Long - Lân - Quy - Phụng. Theo quan điểm Trung Quốc là đại diện của 4 vị thần 4 phương là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước của Trung Hoa. Mỗi loài linh vật đều mang ý nghĩa phong thủy riêng. Ví dụ: Rồng là ...

Ý nghĩa 4 linh vật trong Văn Kỷ Trà Tứ Linh MS 01

Tứ Linh hay còn gọi là Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn phương trời, đại diện cho 4 nguyên tố chính của trời đất nước, lửa, đất và gió. Theo dân gian thì mỗi vị thần căn giữ 7 trong 28 chòm sao trong thiên văn Trung Hoa.

Hình tượng tứ linh được sử dụng và khắc họa khá phổ biển trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam từ kinh đô, đền chùa cho đến nhà dân như một hiện trạng sống động của 4 linh vật này trong tâm thức người Việt. Các vật phẩm khắc tứ linh đều có độ khó và độ tinh xảo cao do phải khắc họa tới 4 hình tượng trên một vùng không gian nhỏ. Hơn nữa các linh vật này đều có những chi tiết đòi hỏi phải được khắc họa chính xác nên thời gian thực hiện những sản phẩm này cũng lâu hơn và giá trị cũng cao hơn rất nhiều.

van-ky-tra-tu-linh-ms-01-1

Văn Kỷ Trà Tứ Linh MS 01

Chất liệu: Gỗ Gụ

Kích thước: Dài 92 sâu 42 cao 25 cm 

Vận chuyển: Bao ship toàn quốc

Sau đây là hình ảnh chi tiết

van-ky-tra-tu-linh-ms-01-2

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Sale

Không sẵn có

Hết hàng