Tranh Tứ Quý Bốn Mùa MS 08

Hãng: Đồ Gỗ Minh Chí
Liên hệ
Còn hàng

Tranh Tứ Quý Bốn Mùa MS 08 (Tùng - Cúc - Trúc - Mai) là bốn loài cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

xin giới thiệu Tranh Tứ Quý Bốn Mùa MS 08

Chất liệu: Gỗ Hương

Kích thước: Dài 1m07 rộng 35 cm.  

Tranh Tứ Quý Bốn Mùa MS 08 (Tùng - Cúc - Trúc - Mai) là bốn loài cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm, đồng thời theo dân gian Trung Quốc tin rằng bốn loài cây này ẩn chứa những khí chất của người quân tử cần học hỏi, lấy đó làm gương răn mình.

Tranh-Tu-Quy-Bon-Mua-Ms-08-1

- Ý nghĩa bộ tranh tứ Quý

Tứ Quý là cách gọi ngắn gọn của 4 loại cây tứ quý là Tùng – Cúc – Trúc – Mai, 4 loài cây tượng trưng cho 4 mùa và 4 đức tính của “Tứ Quân Tử”. Tùng -  Cúc – Trúc – Mai là bộ tranh phong thuỷ xuất xứ từ Trung Quốc. Ý nghĩa bộ tranh Tứ Quý bắt nguồn từ ý nghĩa sinh học của 4 loại cây phản ánh tư tưởng về 4 đức tính quân tử cần có của người Trung Quốc. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của tùng cúc trúc mai.

Tranh-Tu-Quy-Bon-Mua-Ms-08-2

Trong bốn loài cây thì Trúc, Tùng, Mai là ba loài cây chịu được sương giá tuyết lạnh hay còn gọi là Tuế Hàn Tam Hữu – Ba người bạn trong gió rét, dù lạnh nhưng tùng trúc vẫn xanh tươi, mai vẫn nở hoa trắng muốt.  Chính khả năng này mà những loài cây này được ví von hóa đại diện cho những đức tính cần có của quân tử chân chính. Để thuận theo thanh điệu và vần ta thường đọc là Tùng - Cúc - Trúc - Mai  nhưng đúng với quy luật của năm phải là Mai – Trúc – Cúc – Tùng đại diện cho 4 mùa  Mai (Mùa xuân)  - Trúc (Mùa hạ) – Cúc (Mùa Thu) – Tùng (Mùa đông).

Tranh-Tu-Quy-Bon-Mua-Ms-08-3

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Sale

Không sẵn có

Hết hàng