Tranh Cá Chép Quần Hội MS 06

Hãng: Đồ Gỗ Minh Chí
Liên hệ
Còn hàng

Tranh Cá Chép Quần Hội MS 06 hình ảnh cá chép quây quần, đều là xuất phát từ một hiện tượng độc đáo trong văn hóa các nước Á Đông.


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Tranh Cá Chép Quần Hội MS 06 hình ảnh cá chép quây quần, đều là xuất phát từ một hiện tượng độc đáo trong văn hóa các nước Á Đông. Hiện tượng chơi chữ. Tức là cùng là 1 từ, 1 câu văn nhưng có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Ở đây là 1 câu văn bình thường, nhưng có thể hiểu theo 1 ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.

Tranh Cá Chép Quần Hội MS 06 + tỉ mỉ + tinh tế + sơn son thiếp vàng 
    + Kích thước: Dài 1mét61 Cao 67 (gỗ kháo) 
     Vận chuyển: Bao ship toàn quốc. 

Ý nghĩa Tranh Cá Chép Quần Hội -  Sự tích cửu ngư quần hội

1. Tại sao lại là Cửu ngư (9 con cá)

9 con cá tiếng Hán Việt đọc là Cửu Ngư hao hao giống với Hữu Dư nghĩa là có của ăn của để. Người ta đến thăm nhà nhau, thấy có treo tranh 9 con cá, hay tranh gỗ cửu ngư thường cố tình đọc trệu thành “Hữu Dư”. Mang hàm ý chúc cho gia chủ được sung túc.

Vì nét văn hóa độc đáo hấp dẫn ấy. Mà các nghệ nhân dân gian Việt Nam, Trung Hoa thường vẽ tranh 9 chú cá. Làm phù điêu 9 chú cá, hoặc đục tượng Cửu ngư… với hàm ý sâu sắc rằng chúc cho nhau được phồn vinh, sung túc, giầu có.

2. Tích cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội truyền thống trong hội họa, tạo hình của Trung quốc và Việt Nam. Như trên đã nói, chủ đề này xuất phát từ hiện tượng chơi chữ độc đáo trong văn hóa Á Đông. 9 chú cá (Cửu ngư) đều là những dấu hiệu tượng trưng cho may mắn, sung túc và bền vững. Số 9 cũng được người Trung Quốc, Việt Nam ưa chuộng hơn số 10, vì số 9 đang tiệm cận tới điểm viên mãn. Còn số 10 viên mãn sẽ dẫn đến lụi tàn.

Cửu ngư quần hội, cá chép quây quần cũng thường được khắc họa bên cạnh hình ảnh ao sen. Bởi đơn giản, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao mà gần gũi, đẹp đẽ mà mến thương. Rất được ưa chuộng trong tâm thức người Việt.

3. Ý nghĩa phong thủy

Cửu ngư quần hội mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Từ lâu đã được người xưa ưa chuộng và tin rằng có thể mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Thứ nhất là bức tranh đẹp về hình thức, hài hòa về nội dung, phong phú về ý nghĩa. Treo tranh gỗ cửu ngư đồ, cá chép ao sen tại nhà, văn phòng… sẽ tạo được điểm nhấn hấp dẫn cho không gian. Mang lại cảm giác yên lành, trong sáng.

Thứ hai là mang ý nghĩa sâu sắc. Nó là một lời chúc cho gia chủ được dồi dào tài lộc, mạnh khỏe, may mắn dài lâu. Hàng ngày, được ngắm bức tranh đẹp đẽ này sẽ mang lại cảm giác hưng phấn, kích thích trong công việc.

Thứ ba: Tranh gỗ nói chung cửu ngư quần hội mang âm tính. Rất thích hợp để trung hòa dương khí trong những môi trường có đông người qua lại như văn phòng, hội trường, sảnh đường phòng khách… hay các không gian sinh hoạt gia đình có nhiều thiết bị hiện đại.

Thứ tư: Các chuyên gia phong thủy cũng nhất trí cho rằng cá chép quây quần mầu nâu trầm âm tính. Đặc biệt có lợi để mang lại cảm giác an nhàn thư thái. Dưỡng tâm tĩnh khí cho những thành viên trong gia đình.

tranh-ca-chep-quan-hoi-ms-06-1

tranh-ca-chep-quan-hoi-ms-06-2

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Sale

Không sẵn có

Hết hàng