Đồ Gỗ Làng Nghề Hải Minh - Cơ Sở Đồ Gỗ Minh Chí

Hãng: Đồ Gỗ Minh Chí
Liên hệ
Còn hàng

xin giới thiệu Đồ gỗ làng nghề hải minh - cơ sở đồ gỗ minh chí


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đánh giá sản phẩm

5

xin giới thiệu Đồ Gỗ Làng Nghề Hải Minh - Cơ Sở Đồ Gỗ Minh Chí

      Hải Minh là một xã vùng giáo nằm ở phía Bắc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với dân số trên 18 nghìn người. Cán bộ và nhân dân địa phương tự hào bởi xã không chỉ là đơn vị anh hùng trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc mà trong công cuộc đổi mởi ngày nay địa phương còn là đơn vị tiên phong của huyện trong cuộc chiến chống lại đói nghèo lạc hậu, là xã NTM năm 2014. Từ lâu địa phương đã được cả nước biết đến là quê hương đa ngành nghề như nghề may, nghề mộc, nghề gỗ, đá mỹ nghệ, nghề trồng hoa cây cảnh..vv  với những con người thôn quê chân chất, chịu khó cần cù mà lại rất đỗi khéo léo, tài hoa.
Trong các ngành nghề có thể nói làng đồ gỗ mỹ nghệ vốn từ lâu đã được người tiêu dùng đánh giá cao cả về chất lượng gỗ, độ tinh xảo và tính thẩm mỹ trên từng sản phẩm.

Ai qua Cầu Ngói, Chợ Lương
Ghé thăm mỹ nghệ Hải Minh làng nghề

        Nhớ thuở ban đầu, từ những năm 60 của thế kỷ XX, khi cả nước đang tập trung “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” thì làng nghề gỗ mỹ nghệ Hải Minh được manh nha hình thành. Do nhận thấy nhu cầu sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ làm nội thất trong nhà của người dân, một số người nhanh nhạy như ông Ngoạn, ông Oánh, ông Thặng, ông Dương,.. đã lên tận La Xuyên (Ý Yên) mua tủ, sập giường về bán lại. Lúc bấy giờ phương tiện vận chuyển còn khó khăn, các ông phải vận chuyển bằng xe đạp từng bộ phận một trong mấy ngày trời rồi về lắp ghép lại bán cho khách hàng. Khi nhu cầu đồ gỗ trong nhân dân ngày một tăng lên ông Ngoạn đã thuê thợ khảm trai từ La Xuyên về làm ngay tại nhà. Ngày ấy trai chủ yếu là trai nước ngọt khai thác ở sông Cầu nên chất lượng còn hạn chế.
         Đến nay, hơn 60 năm hình thành phát triển và trưởng thành làng nghề Hải Minh ngày càng dần khẳng định vị thế của mình trong khu vực miền Bắc nói riêng cả nước nói chung và dần vươn ra các nước trong khu vực
Những người thợ làng nghề với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ chạm khắc những nét hoa văn độc đáo hay khắc họa hình những con rồng, công, phượng, hoa lá, các loài thú dũng mãnh, những đấng tinh thần tối cao trong huyền thoại… tạo thành những sản phẩm gỗ mỹ nghệ đa dạng, từ các sản phẩm thông dụng như giường, tủ, bàn ghế… đến đồ trang trí nội thất như tranh, tượng hay đồ thờ cúng đều độc đáo, có tính thẩm mỹ cao.
        Nét độc đáo của sản phẩm gỗ mỹ nghệ Hải Minh là kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại, rất phù hợp với xu hướng tiêu dùng và gu thẩm mỹ của khách hàng. Chính vì thế, hàng năm, làng nghề đã vinh dự được đón nhiều đoàn khách đến tham quan, tìm hiểu làng nghề.
         Được khách hàng ưu chuộng, sản phẩm làng nghề không ngừng vươn  xa, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp ở đây đã mở cửa hàng, đặt văn phòng giao dịch ở khắp các tỉnh thành trong cả nước và nhiều nước trên thế giới. Cứ thế, gỗ mỹ nghệ Hải Minh không chỉ phổ biến ở thị trường nội địa mà còn vươn xa sang cả các thị trường nước ngoài. Cùng với đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của làng nghề cũng không ngừng phát triển. Hiện nay Hải Minh có làng nghề truyền thống đồ gỗ mỹ nghệ Bình Minh, cụm công nghiệp làng nghề khu 1, khu 2 với hàng nghìn hộ trực tiếp sản xuất và kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ, đem lại doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, có thể nói đến Đồ Gỗ Minh Chí thuộc xóm 35 xã Hải Minh là một trong những địa chỉ tin cậy của của người tiêu dùng.
      
Địa chỉ : xóm 35 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định.

do-go-lang-nghe-hai-minh-co-so-do-go-minh-chi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Sale

Không sẵn có

Hết hàng